วันที่ 11 กรกฎาคม 2555
ว่ากันด้วยเรื่องเพลง … โอลิมปิกเกมส์ 2012
มิวสิกวิดีโอดังกล่าว ได้เริ่มต้นด้วยการนับถอยหลังกลับไปถึงปี 1826 ซึ่งเป็นปีที่มีการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ รูปแบบใหม่เริ่มต้นขึ้น และกีฬาหลากหลายประเภทได้ถูกรวบรวมไว้ในวิดีโอที่มีความยาวประมาณ 4 นาที

เรียกได้ว่าเป็นความปลื้มใจของศิลปินวง “Muse” เลยทีเดียว หลังจากสามหนุ่มร็อกทรีโอจากอังกฤษได้รับเลือกให้แต่งเพลงธีมของโอลิมปิกเกมส์ประจำปีนี้ ซึ่งเพลงดังกล่าวเป็นเพลงในจังหวะร็อก และเนื้อเพลงบอกถึงการลงสู้ศึกของนักกีฬาทุกคน

สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง  Survival ของวง Muse ได้เน้นไปที่ภาพของการมีส่วนร่วมและภาพอดีตนักกีฬาที่เคยเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา 
 
มิวสิกวิดีโอดังกล่าว ได้เริ่มต้นด้วยการนับถอยหลังกลับไปถึงปี 1826 ซึ่งเป็นปีที่มีการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ รูปแบบใหม่เริ่มต้นขึ้น และกีฬาหลากหลายประเภทได้ถูกรวบรวมไว้ในวิดีโอที่มีความยาวประมาณ 4 นาที  ไม่ว่าจะเป็น มวยปล้ำ, แบดมินตัน, ยิมนาสติก, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, วอลเลย์บอล, กระโดดสูง หรือแม้แต่ ปิงปอง
 
 
โดยแต่ละเหตุการณ์ของการแข่งขันที่ปรากฏในมิวสิควีดีโอเพลง Survival  ล้วนแต่เป็นภาพที่นักกีฬาทุกคนชูกำปั้นขึ้น เพื่อแสดงให้เห็นว่าตนเองคือผู้ชนะและเป็นไปตามเนื้อร้องที่  แมตต์ เบลลามี นักร้องนำจากวง Muse ได้ขับร้องไว้ด้วยใจความว่า “แข่งขัน มันเป็นการแข่งขัน แต่ฉันจะชนะ ใช่แล้ว ฉันจะชนะ”
 
นอกจากนี้ Muse ยังไม่พลาดการนำภาพชัยชนะนักกีฬาจากประเทศอังกฤษ อย่างเช่น คริส ฮอย นักปั่นน่องเหล็ก หรือ เบ็คกี้ แอดลิงตัน นักว่ายน้ำสาว ที่สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้จากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ เมื่อปี 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน มาใส่ไว้ในมิวสิกวีดีโอก้วยเช่นกัน
 
รวมทั้งยังมีบางช่วงที่  ไมเคิล เฟลป์ส ฉลามหนุ่มจากสหรัฐอเมริกา กางแขนและอ้าปากกรีดร้องอย่างสะใจกับชัยชนะที่ได้รับ ซึ่งดูแล้วคล้ายกับว่า เฟลป์ กำลังร้องตามเพลง Survival   ซึ่งทางด้าน Muse ได้เผยถึงความรู้สึกตอนแต่งเพลงนี้ว่า 
 
“มันเป็นโอลิมปิกในใจเรา มันเกี่ยวกับความมานะมุ่งมั่นและความตั้งใจแน่วแน่ที่จะชนะ เราตื่นเต้นมากๆที่จะประกาศว่า  Survival เป็นเพลงของ Muse มันได้รับเลือกจากคณะกรรมการลอนดอนโอลิมปิกที่จะให้เพลงนี้เป็นเพลงประจำ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ลอนดอน 2012”
 
“พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่โอลิมปิกได้เลือกเพลงของพวกเรา มาใช้ประกอบการแข่งขันโอลิมปิก 2012 อย่างเป็นทางการ”
 
รอติดตามกันดีกว่าครับว่าเมื่อถึงเวลาแล้วบทเพลง Survival จะได้รับความนิยมมากน้อยแค่ไหน แต่ที่แน่ๆ ในเวลานี้เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง YouTube ได้เผยแพร่มิวสิควีดีโอของเพลง Survival  ออกมาแล้วเป็นที่เรียบร้อย ยังไงแล้วลองไปหาฟังกันดูก่อนก็ได้ครับเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย
 
plugba
 
ถูกหรือไม่...กับการเชียร์บอลทุกวันนี้
วงการฟุตบอลไทยทุกวันนี้มีการเติบโตเเละเดินไปในทิศทางที่ดี เเละมีผู้คนที่มีความรักความชื่นชอบในเกมลูกหนัง ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นลีกสูงสุดหรือลีกระดับรากหญ้าของบ้านเรา อย่างเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โดยเป็นทีมของเเต่ละจังหวัดได้ส่งเข้าร่วมโม่เเข้งกัน ซึ่งมีผู้ใหญ่หรือคนมีตำเเหน่งทางการเมือง
เขียนเมื่อ: 2012-07-11 00:35:54
คำตัดสิน ! กรรมการหรือนักเตะ ใครกันแน่ทำผิดจริง
กระเเสผู้ตัดสินทำหน้าที่ไม่ได้มาตรฐานนั้นอยู่คู่กับวงการฟุตบอลไทยมาอย่างช้านานเเต่บางครั้งเหตุก็อาจจะไม่ได้เกิดจากผู้ตัดสินก็เป็นได้ ซึ่งวันนี้จะพามาดูเหตุการณ์ต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นในการเเข่งขันฟุตบอลทุกลีกเพื่อให้ผู้อ่านได้ตัดสินกันเอาเองว่าใครผิดใครถูก
เขียนเมื่อ: 2012-07-11 00:29:55
ดินเนอร์ทอล์คครั้งที่3 การเสนอปัญหาหรือระบายสิ่งคาใจ
งานประชุมและเสวนาดินเนอร์ทอล์ค ครั้งที่3 ที่โรงแรมตักศิลา จังหวัดมหาสารคาม ได้จบสิ้นลงไปแล้วอย่างราบรื่นก็จริง แต่จากการรับฟังปัญหาที่หลายสโมสรได้นำมาปรึกษาหารือในงานครั้งนี้ยังเป็นเรื่องเดิมที่เกิดขึ้นในการจัดงาน 2 ครั้งก่อนหน้านี้ที่มีการพูดคุยกันไปแล้ว
เขียนเมื่อ: 2012-07-11 00:19:00