วันที่ 12 พฤศจิกายน 2555
กรีฑาชิงแชมป์ประเทศไทยและนานาชาติ
การแข่งขันทั้งรุ่นประชาชนชาย, ประชาชนหญิง, เยาวชนชาย, เยาวชนหญิง และอนุชนชายและหญิง ซึ่งทำการแข่งขันกันทั้งสิ้นรวม 115 รายการและมีนักกีฬาร่วมชิงชัยทั้งหมด 2,650 คน

เวทีกรีฑาชิงแชมป์ประเทศไทยและนานาชาติ ที่จัดขึ้นมาต่อเนื่องยาวนานกว่า 58 ปี เวทีนี้คือเวทีที่เปิดโอกาสให้นักกรีฑาทีมชาติลงมาประลองฝีเท้ากับนักกีฬาต่างชาติ และยังเป็นเวทีปั้นช้างเผือกเข้าสู่เวทีกรีฑาทีมชาติไทย โดยปีนี้เป็นอีก 1 ปีที่แต่ละสโมสรส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันเป็นจำนวนมาก รวมถึง สโมสรทหารบก ที่เป็นแชมป์ในประเภทประชาชนชาย ปี 2554  เช่นเดียวกับ สโมสรทหารอากาศ ที่คว้าถ้วยพระราชทานประเภทประชาชนหญิงมาตลอดเช่นเดียวกัน ขณะที่รุ่นเล็กนั้น ประเภทเยาวชนหญิง ร.ร.อนุสาส์นวิทยาสมุทรปราการ ที่ปั้นเด็กดาวรุ่งหญิงฝีเท้าดีมากมาย ครั้งนี้พวกเขาตั้งใจอย่างยิ่งว่าจะทำแชมป์สมัยที่ 3 เพื่อที่จะได้ครองถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

การแข่งขันทั้งรุ่นประชาชนชาย, ประชาชนหญิง, เยาวชนชาย, เยาวชนหญิง และอนุชนชายและหญิง ซึ่งทำการแข่งขันกันทั้งสิ้นรวม 115 รายการและมีนักกีฬาร่วมชิงชัยทั้งหมด 2,650 คน ซึ่งในแต่ละวันนั้นก็มีไฮไลต์ที่แตกต่างกัน แต่แน่นอนว่าไฮไลต์ที่ทุกคนจับตามองก็คือการประชันเจ้าลมกรด 100 ม. ชายและหญิง ซึ่งในประเภทประชาชนนั้นมีลมกรดต่างชาติเข้ามาร่วมแข่งขันและประชันฝีเท้าด้วยเช่นกัน โดยปีนี้นั้น 100 ม. ชาย แชมป์เก่า วัชระ สอนดี ไม่ได้ลงทำการแข่งขัน โดยรอบชิงชนะเลิศนั้น ไทยมี จีระพงษ์ มีนาพระ, พูมมนัส จันทร์เข็ม แต่งานนี้ลมกรดไทยยังฟิตไม่พอ แชมป์เป็นของลมกรดจากสิงคโปร์  เควิน ลี ลุง คัง ขณะที่ลมกรดไทย จีระพงษ์ นั้น ทำได้แค่อันดับ 4
 
สำหรับการชิงชัย 100 ม. หญิง "แชมป์เก่า" นงนุช แสนราช ไม่ได้ลงทำการแข่งขันเนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บ ส่งผลให้ ร.ท.หญิง ณีรนุช กล่อมดี อาศัยความเก๋าคว้าเหรียญทองไปครองอย่างสวยงาม แม้ว่าเวลาจะไม่ดีนักแต่ด้วยความเก๋าและประสบการณ์ที่มีอยู่เต็มเปี่ยมทำให้สามารถเข้าวินเป็นที่ 1 ชนะนักวิ่งจากมาเลเซียและฟิลิปปินส์ได้ นอกจากนี้เธอยังช่วยทีมสโมสรทหารอากาศทีม เอ คว้าเหรียญทองในประเภทผลัด 4x100 ม. ที่มีทั้ง ภัสสร จักษุนิลกร, ทัศพร วรรณกิจ และนงนุช แสนราช 
 
ประเภทประชาชนชาย สโมสรกองทัพบก เต็มไปปด้วย นักกีฬาทีมชาติ ทั้งประเภทลู่และลานอยู่ในสังกัดมากมายทำให้พวกเขาสามารถคว้าถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ด้วยคะแนน 259 คะแนน และเป็นแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันด้วยการคุมทีมของ พ.อ.สมหมาย โปณะทอง ผู้บังคับศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑล ทหารบกที่ 41 (จ.นครศรีฯ) ในฐานะเลขานุการชมรมกรีฑากองทัพบก กล่าวถึงการที่สโมสรทหารบกนั้น คว้าแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันว่า "ปีนี้เราก็มุ่งมั่นและทำทีมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้ว เพื่อที่จะป้องกันแชมป์อยู่แล้ว เพราะตามนโยบายของ ผบ.ทบ. นั้นต้องการให้กองทัพบกเป็นหนึ่งในเรื่องของกีฬา ควบคู่กับไปด้านอื่นๆ 
 
แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะเป็นประธานชมรมกีฬากรีฑาของกองทัพบกได้รับนโยบายของ ผบ.ทบ. มาสานต่อ จึงกำหนดให้จัดกีฬากรีฑาอย่างเป็นระบบ โดยเริ่มให้จัดสร้างตั้งแต่ระดับเยาวชน เพื่อเสริมทีมให้กับทีมกรีฑาของกองทัพบก ตอนนี้เราก็จะมี อ.วีระ คงศรี รร.กีฬานครศรีฯ, อ.สมเชษฐ์ การค้า รร.กีฬา จ.อ่างทอง, จำเจริญ ราชสุ รร.ท่าอุแท, อ.สมพล สุวรรณโชติ ร.ร.ท่าอุแท และอ.สมรรถ วรศรี รร. จ.พัทลุง ซึ่งต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันสร้างเยาวชนเข้ามาเสริมในทีมของเรา
 
เพราะปีนี้ไม่ใช่แค่เราได้ถ้วยประเภทประชาชนชายเท่านั้น แต่เรายังสามารถคว้าถ้วยรวมในประเภทเยาวชนชาย อายุต่ำกว่า 19 ปีได้สำเร็จด้วย ก็ต้องบอกว่าการที่เราสร้างทีมตั้งแต่รุ่นเยาวชนนั้นประสบความสำเร็จอย่างดียิ่งทีเดียว และในปีต่อไปเราก็ต้องพยายามที่จะป้องกันแชมป์ให้สำเร็จให้ได้"
 
นี่คือความสำเร็จของทีมกองทัพบก แต่สำหรับประเภทประชาชนหญิงนั้น ผู้ที่คว้าถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้แก่ สโมสรทหารอากาศทีม เอ ที่มีคะแนนสูงถึง 264 คะแนน ส่วนประเภทเยาวชนชายเป็นของสโมสรกองทัพบก ประเภทเยาวชนหญิงเป็นของ รร.อนุสาส์นวิทยาสมุทรปราการ ที่ทำได้ 205 คะแนน, ประเภทอนุชนชายต่ำกว่า 16 ปี รร.กีฬา จ.นครศรีธรรมราช 58 คะแนน และประเภทอนุชนหญิงอายุต่ำกว่า 16 ปี
 
ขณะที่ อนุสาส์นวิทยาสมุทรปราการ ยังสามารถคว้าแชมป์ได้ 3 สมัยติดต่อกัน และได้ครองถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดย ตรีพล พึ่งละออ รร.อนุสาส์นวิทยาสมุทรปราการ กล่าวว่า "เราสนับสนุนในเรื่องของกีฬาอย่างเต็มที่อยู่แล้วและก็ตั้งใจที่อยากจะให้ รร.อนุสาส์นวิทยาสมุทรปราการของเราคว้าแชมป์ได้อีกสมัย และนี่คือการคว้าแชมป์ 3 สมัย ก็จะทำให้เราได้ครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ถือเป็นการสร้างชื่อให้กับโรงเรียนและเราก็สนับสนุนนักกีฬาอย่างเต็มที่อยู่แล้ว ปีหน้าก็ตั้งใจว่าจะต้องทำให้สำเร็จให้ได้"
 
นอกจากประเภทประชาชนชายและหญิงแล้ว ในประเภทเยาวชนหลายคน ก็ได้แสดงความสามารถจนเข้าตาม "แฝดเล็ก" พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราเห็นความสามารถของเด็กหลายคน และบางคนเราก็ติดต่อมาเก็บตัวเพื่อเตรียมสำหรับซีเกมส์ ที่ประเทศพม่าแล้ว อย่างระยะไกลก็มีประเภทลานก็ดูอยู่หลายคน เด็กตอนนี้มีพัฒนาการที่ดี ระยะสั้นก็มีอยู่หลายคนเลยทีเดียว และบางคนก็มีอนาคตไกล ถ้าปั้นตั้งแต่ตอนนี้รับรองในอนาคตจะช่วยทีมได้มากทีเดียว"
 
เรียกว่าสำหรับกรีฑาชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งนี้แม้ในรุ่นประชาชนนั้น สถิติจะไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่เหล่าเยาวชนต่างก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว
 
Plugba
เปิดใจ โกรัน เยอร์โควิช ขอพาบุรีรัมย์ซิวแชมป์ทุกถ้วย
ในช่วงท้ายฤดูกาล แม้ทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะไม่สามารถป้องกันแชมป์สปอนเซอร์ไทยพรีเมียร์ลีก เอาไว้ได้ เนื่องจากมีแต้มตามหลัง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มากเกินไป ทว่าในศึกฟุตบอลถ้วย 2 รายการอย่าง มูลนิธิไทยคม เอฟเอคัพ และโตโยต้า ลีกคัพ พวกเขาสามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้ทั้งหมดแบบเรียบวุธ
เขียนเมื่อ: 2012-11-12 01:09:39
ใครกันนะโค้ชคนใหม่สิงห์เจ้าท่า
ขอบสนามดิวิชั่น 1 วันนี้ขอเอาเรื่องราวและข่าวคราวของทีม "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือไทย เอฟซีน้องใหม่แห่งศึกดิวิชั่น 1 ในรอบหลายๆ สัปดาห์ที่ผ่านมา มาเขียนให้ท่านผู้อ่านได้รู้ถึงคาวมเคลื่อนไหวของตัวกุนซือคนใหม่ที่ยังหาบทสรุปไม่ได้ว่าใครจะเข้ามารับตำแหน่ง
เขียนเมื่อ: 2012-11-12 01:08:27
ราชันโคขาวลืมฝันร้ายเพื่อฤดูกาลหน้าที่ดีกว่า
"ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ ทีมในศึกเอไอเอสลีก ด.2 โซนภาคเหนือ จบฤดูกาลที่แล้ว 2012ลงสนามทั้งหมด 34 นัด สถิติชนะ 13 เสมอ 8 แพ้ 13 ยิงประตูคู่แข่งได้ 45 ประตู เสีย 38 ประตู รั้งอันดับที่ 9 ของตารางคะแนน ซึ่งถือว่าล้มเหลวมากถ้าเทียบกับฤดูกาล 2011
เขียนเมื่อ: 2012-11-12 01:06:42