วันที่ 11 มกราคม 2556
รูปภาพข่าว อัสสัมชัญลำปาง,หอวัง,ราชวินิตบางแก้ว ลิ่วชิงวงโยฯกรมพละ

นายชลิต เขียวพุ่มพวง ที่ปรึกษากรมพลศึกษา มอบรางวัลระดับความสามารถดีเด่นให้โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ในการประกวดโยธวาทิต นักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 32 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา

อัสสัมชัญลำปาง,หอวัง,ราชวินิตบางแก้ว ลิ่วชิงวงโยฯกรมพละ
โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ,โรงเรียนหอวัง และโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลิ่วเข้าชิงประกวดวงโยธวาทิตประเภทนั่งบรรเลง ในการประกวดโยธวาทิต นักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 32 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร เมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา

การประกวดโยธวาทิต นักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งที่ 32 จัดขึ้นโดยกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่อาคารกีฬานิมิบุตร ระหว่างวันที่ 9-13 มกราคม 2556 โดยเมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมาเป็นวันที่ 2 ของการประกวด  ซึ่งการประกวดโยธวาทิตชิงถ้วยพระราชทานครั้งนี้ ใช้ผู้ตัดสินระดับโลกทั้งหมด 11 คนรวมถึงผู้ตัดสินชาวไทย จะหาทีมแชมป์ตัวแทนของประเทศไทย เพื่อไปแข่งขันในระดับนานาชาติ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

โดยผลการประกวด 3 ทีมที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในประเภทนั่งบรรเลงได้แก่ โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ,โรงเรียนหอวัง และโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยทั้งสองประเภทจะชิงชนะเลิศในวันที่ 13 ม.ค.
 
3 ทีมที่ได้เข้าไปชิงชนะเลิศในประเภท ค. (Marching & Display) ได้แก่ วงโยธวาทิตโรงเรียนหนองสองห้องวิทยา จ.ขอนแก่น ,วงโยธวาทิตโรงเรียนทวีธาภิเศก กรุงเทพฯ และโรงเรียนวธิรธรรมสาธิต กรุงเทพฯ
 
ด้านรางวัลความสามารถดีเด่นได้แก่วงโยธวาทิตโรงเรียนทวีธาภิเศก ประเภทคฑากรดีเด่นได้แก่โรงเรียนสวนรัฐวิทยา และประเภทผู้แสดงประกอบดีเด่นได้แก่โรงเรียนวธิรธรรมสาธิต รางวัลระดับความสามารถดีเด่นได้แก่โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท และโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมเงิน 20,000 บาท
 
สำหรับในวันที่ 11 ม.ค. จะเป็นการประกวดในประเภท ข เดินแถวมาร์ชชิ่ง ,ประเภทประถทศึกษา และประเภท ก เริ่มประกวดเวลา 17.40 น.