วันที่ 27 มกราคม 2556
รูปภาพข่าว ท่าเรืออุ่นสวยบุกเชือดแข้งเทพ2-0 พร้อมเปิดตัวเสื้อแข่งปีหน้า

สิงห์ท่าเรือ อุ่นเครื่อง 2-0 แบงค็อก ยูไนเต็ด

ท่าเรืออุ่นสวยบุกเชือดแข้งเทพ2-0 พร้อมเปิดตัวเสื้อแข่งปีหน้า
สิงห์ท่าเรือ ยังเดินสายอุ่นเครื่องฟอร์มหรูหลังบุกเชือด แบงค็อก ยูไนเต็ด คาถิ่น 2-0 สตีเฟ่น ร็อบ-กิตติพงษ์ มูลพงษ์ ซัดคนละตุง พาทีมเก็บชัย 3 แมตช์ติดต่อ

  ที่สนามกีฬา ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เป็นการอุ่นเครื่องระหว่างทีม "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ในศึกไทยพรีเมียร์ เปิดบ้านดวลกับทางด้าน สิงห์ท่าเรือ ทีมดังจากศึกดิวิชั่น 1 ที่ตอนนี้กำลังเดินสายอุ่นเครื่องเพื่อรับมือลีกพระรองที่กำลังจะรูดม่าน เปิดในอีกเพียงแค่เดือนเศษๆเท่านั้น โดยเกมนี้เล่นกันทั้งหมด 3 ควอเตอร์ ควอเตอร์ละ 40 นาทีด้วยกัน

 
ซึ่งวันนี้ทั้ง 2 ทีมก็ยังมีแข้งต่างชาติทยอยมาขอคัดตัวอย่างไม่ขาดสาย เริ่มเกมในควอเตอร์แรกนั้น ทางฝั่งเจ้าบ้านแข้งเทพ ก็เริ่มขนชุดใหญ่ลงสนาม นำมาโดย โรแมร์ กัสมี่, พอล เอ็คโคโล่ และวิทยา หมัดหลำ ส่วนทางฝั่ง สิงห์ท่าเรือ นำมาโดย สตีเฟ่น ร็อบ, คิม บ่าววี และกิตติพงษ์ มูลพงษ์
 
เริ่มเกมในช่วงแรกเป็นท่าเรือ ที่เดินเครื่องรุกอย่างหนัก และเพียง น.5 ก็มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ จักรพงศ์ เรณุมาศ นายด่านเจ้าบ้านขว้างบอลไม่ดี บอลมาเข้าเท้า สตีเฟ่น ร็อบ ชิฟบอลข้ามตัวชิ่งเสาเข้าไปอย่างสวยงาม ให้ สิงห์ท่าเรือ นำก่อน 1-0 หลังจากเสียประตู แข้งเทพ ก็เร่งเกมหวังจะเอาประตูคืน แต่แนวรับของทีมดังจากคลองเตยยังช่วยกันสกัดในจังหวะสุดท้ายได้ 
 
 
จนสุดท้ายก็กลับเป็น ท่าเรือ ที่ได้ประตูหนีห่าง น.30 จากจังหวะสวนกลับและเป็น กิตติพงษ์ มูลพงษ์ ที่วิ่งมาซัดหน้าปากประตูเข้าไปให้ สิงห์ท่าเรือ นำห่าง 2-0 แข้งเทพ พยายามที่จะเร่งเกมเอาประตูคืนแต่จนแล้วจนรอดแนวรับทีมเยือน และวัชระ บัวทอง ก็ยังช่วยป้องกันไว้ได้ ทำให้หมด ควอเตอร์แรก ท่าเรือ นำ 2-0
 
ควอเตอร์ที่ 2 แข้งเทพ เร่งขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงาสนามทันที นำมาโดย โรแมร์ กัสมี่, รณชัย รังสิโย, กิลสัน ดิแอช และแอนโทนิน ทริลเลย์  ส่วน สิงห์ท่าเรือ นำมาโดย อมาร่า เจอร์รี่, สามารถ เพชรหนู และ อิทธิพล นนท์ศิริ เริ่มในเกมนี้ก็ยังเป็น ท่าเรือ ที่โหมกระหน่ำบุกอย่างหนักและมีลุ้นจาก ทศพล ยอดจันทร์ ได้บอลจากกลางสนามก่อนจะล็อคเข้ากลางและซัดทันที แต่ แอนโทนิน ก็ยังปัดออกไปได้ และอีกจังหวะจาก อมาร่า เจอร์รี่ ที่ได้โหม่งลูกเตะมุม แต่ แอนโทนิน ก็ยังปัดได้อีก ส่วน แข้งเทพ มีลุ้นจากจังหวะที่ โมฮาเหม็ด อัลฮัลซาน ได้ยิงหน้ากรอบเขตโทษ แต่บอลก็ข้ามคานออกไป ทำให้จบควอเตอร์นี้ เสมอกัน 0-0
 
 
สวนในควอเตอร์ที่ 3 นั้นทั้ง 2 ทีมต่างส่งผู้เล่นที่มาขอคัดตัวลงสนามเกือบทั้งหมด แต่เกมโดยส่วนใหญ่ก็เป็นของทางฝั่งท่าเรือ ที่เดินเครื่องโหมกระหน่ำบุก เนื่องจากผู้เล่นของแข้งเทพฯ ส่วนใหญ่ยังเป็นแข้งยังเติร์ก แต่ทว่าแนวรับของ แข้งเทพ ก็ยังช่วยกันเล่นได้ดี จนช่วงสุดท้าย ท่าเรือฯ มาได้ลูกที่จุดโทษ แต่ทว่า สตีเฟ่น ร็อบ กลับยิงไปติดเซฟผู้รักษาประตูออกไป หลังจากนั้นก็ไม่มีจังหวะลุ้นประตูเพิ่มเติมทำให้หมดเวลาการแข่งขัน สิงห์ท่าเรือ บุกมาชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด ไป 2-0 เก็บชัยชนะจากการอุ่นเครื่อง 3 นัดหลังสุดทั้งหมด
 
หลุด!!แบบเสื้อแข่งใหม่ ท่าเรือ ซีซั่น 2013
 
  หลังจากมีการเผยโฉมเสื้อซ้อมล็อตแรกภายใต้แบรนด์ใหม่อย่าง "แกรนด์สปอร์ต" ออกมาให้แฟนบอลได้ยลโฉมไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับ สิงห์ท่าเรือ ทีมดังน้องใหม่ในศึกดิวิชั่น 1 ซึ่งขณะนั้นได้มีแฟนบอลออกมาครวญเล็กๆ ว่าอยากที่จะเห็นชุดแข่งภายใต้แบรนด์ใหม่ในซีซั่น 2013 เสียที
 
ล่าสุดได้มีแฟนบอลนำภาพเสื้อต้นแบบชุดแข่งเหย้าของ สิงห์ท่าเรือ ในซีซั่น 2013 ออกมาให้แฟนบอลรายอื่นๆ ได้ยลโฉมแล้ว โดยเป็นเสื้อลายตรงสีแสด-น้ำเงินตามสีประจำสโมสร แต่ทว่ายังไม่มีภาพกางเกงและชุดเยือนออกมาแต่อย่างใด
 
ทั้งนี้หลังจากมีการนำภาพดังกล่าวออกมาเผยแพร่แล้วนั้น ก็ได้มีแฟนบอลของทีมดังจากคลองเตยเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่จะมองว่าเสื้อดังกล่าวนั้นออกแนวย้อนยุค อีกทั้งยังหวังจะเห็นเสื้อคอลเลคชั่นใหม่ก่อนที่ซีซั่น 2013 จะรูดม่านเปิดขึ้นอีกด้วย