วันที่ 29 มีนาคม 2556
รูปภาพข่าว ศรีสะเกษรับไม้ต่อเจ้าภาพกีฬาเยาวชนปีหน้า

จ.ศรีสะเกษ รับไม้ต่อเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 ประจำปี 2557

ศรีสะเกษรับไม้ต่อเจ้าภาพกีฬาเยาวชนปีหน้า
ศรีสะเกษ พร้อมรับไม้ต่อเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 ประจำปี 2557 "ศรีสะเกษเกมส์" ระหว่างวันที่ 13-23 มี.ค.ปีหน้า เริ่มปรับปรุงสนามแข่งขัน เน้นติดเครื่องปรับอากาศรับฤดูร้อน ส่วนกีฬากลางแจ้งปรับเวลาแข่งตอนเย็นแทน พร้อมใช้งบ 60 ล้านบาทในขั้นต้น

นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด่วน นายประทีป กีรติเรขา ผู้ว่าราชการ จ.ศรีสะเกษ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 ประจำปี 2557 "ศรีสะเกษเกมส์" ระหว่างวันที่ 13-23 มี.ค.2557 ซึ่งศรีสะเกษเป็นเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 28 มี.ค.56 ที่ห้องตักสิลาบอลรูม 1-2 โรงแรมตักสิลา จ.มหาสารคาม 

นายกนกพันธุ์ จุลเกษม กล่าวว่า กีฬาแห่งชาติและกีฬาเยาวชนแห่งชาติ จัดขึ้นเพื่อพัฒนานักกีฬา สำหรับ "มหาสารคาม" ที่เป็นเมืองการศึกษา "ตักสิลานคร" แต่กลับจัดการแข่งขันได้ยอดเยี่ยม ประสบความสำเร็จ
นักกีฬาสามารถพัฒนาศักยภาพ ต้องขอชื่นชมเกมปราศจากปัญหาตั้งแต่ต้นจบจบ ใครทำดีเราก็ต้องขอชื่นชม ผลจากรายการนี้ ทีมชาติมีแค่ 25 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือเป็นผลงานของนักกีฬาหน้าใหม่ ส่วนแชมป์เก่าป้องกันแชมป์ 30% ที่เหลือหน้าใหม่ กีฬาสถิติดีขึ้น 46% ก็หวังไว้ว่า ศรีสะเกษ ที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแทนพิจิตร จะสามารถจัดได้ดีเช่นเดียวกับมหาสารคาม
 
ด้าน นายประทีป กีรติเรขา  เปิดเผยว่า ศรีสะเกษรอคอยมา 21 ปี หลังจากเป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 8 "นครลำดวนเกมส์" ต่อมาอีก 6 ปี เป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 30 ปี 2540 "ลำดวนเกมส์" เพราะฉะนั้นในปีหน้า เราจะจัดการแข่งขัน "ศรีสะเกษเกมส์" ให้ดีที่สุดในทุกด้าน โดยเตรียมงบไว้ 60 ล้านบาท ในศรีสะเกษ มีกีฬาอาชีพทั้งหมด 8 ชนิดกีฬา ทั้งฟุตบอล, วอลเลย์บอล, ตะกร้อ ฯลฯ
 
ส่วน พิธีเปิด-ปิดจะเน้นยิ่งใหญ่และสวยงาม สื่อถึงประเพณีวัฒนธรรมของศรีสะเกษ โดยไม่ฟุ่มเฟือย ส่วนความปลอดภัยเราเน้นเป็นพิเศษ ปีนี้เราจะจัดการแข่งขันระดับประเทศแทบทุกกีฬา ไม่ว่าจะเป็น วอลเลย์บอล,ยกน้ำหนัก ฯลฯ
 
“ภายในเดือนม.ค.ปีหน้า จะมีการปรับปรุงสนามแข่งขันทุกสนามให้เรียบร้อย โดยพยายามที่จะใช้สนามติดเครื่องปรับอากาศให้มากที่สุด เพราะรู้ว่าอากาศร้อนมาก ส่วนกีฬากลางแจ้งปรับเวลาแข่งตอนเย็นแทน "ศรีสะเกษเกมส์" โดยมีมาสคอตชื่อ น้องกรูปรี” นายประทีป กล่าว
 
สำหรับชนิดกีฬาที่จะมีแข่ง 38 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ,กีฬามวยไทยสมัครเล่น, กอล์ฟ, กาบัดดี้, คาราเต้โด, จักรยาน, ตะกร้อ,เทควันโด, เทเบิลเทนนิส, เทนนิส, บาสเกตบอล, ลีลาศ, แบดมินตัน, เปตอง,ฟุตบอล-ฟุตซอล, มวยปล้ำ, มวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยูโด,ยิมนาสติก, รักบี้ฟุตบอล, เรือพาย, วอลเลย์บอลในร่ม-ชายหาด, วูซู,หมากล้อม, แฮนด์บอลในร่มและชายหาด, ฟันดาบ, สนุกเกอร์, คริกเก็ต, เนตบอล,วู้ดบอล, กีฬาทางอากาศ, ซอฟท์บอล, บริดจ์, ฮอกกี้, ปันจักสีลัต