วันที่ 29 มีนาคม 2556
รูปภาพข่าว เจริญทองฟิตปั๋งพร้อมขึ้นสังเวียนทุกเมื่อ

เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง

เจริญทองฟิตปั๋งพร้อมขึ้นสังเวียนทุกเมื่อ
"ครูเป็ด"เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง เผยรู้สึกพอใจในผลงานที่คัมแบ็กกลับมาเอาชนะ แฟรงกี้ W.M.C.สมุย ไปแบบสุดมัน เรียกความมั่นใจก่อนร่วมตะลุยมวยมาราธอนที่ "เสี่ยเน้า"เตรียมจัดในเดือน พ.ค.นี้

เมื่อยุค 20 ปีที่แล้ว ชื่อเสียงของ เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง โด่งดังมากๆเป็นแชมเปี้ยนเวทีลุมพินี ที่มีค่าตัวร่วมสองแสนบาท ผ่านมวยดังระดับ สามารถ พยัคฆ์อรุณ นำพล - นำขบวน หนองกี่พาหุยุทธ วังจั่นน้อย ส.พลังชัย เชอรี่ ส.วานิช เพชรดำ ลูกบ้านไร่ ฉมวกเพชร ห้าพลัง พนมทวนเล็ก ห้าพลังฯลฯ ซึ่งภายหลังเลิกมวยได้หันมาเปิดยิมฯสอนมวยที่ย่างเหม่งจ๋าย โดยเหล่าศิลปินดารานักร้องมาสมัครเป็นลูกศิษย์มากมาย

แต่อย่างไรก็ตาม ทางด้าน เจริญทองได้รับการทาบทามจาก เสี่ยเน้า ให้กลับมาสร้างสีสันอีกครั้งในมวยมาราธอนชิงรางวัล 3 แสนบาท ซึ่งทางอดีตยอดมวยจากแดนใต้ก็ตอบรับและในช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง ได้หวนกลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้งในวัย 44 ปี โดยขึ้นปะทะกับ แฟรงกี้ W.M.C.สมุย นักชกชาวต่างชาติที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางสายตาผู้คนนับพัน ซึ่งผลปรากฎว่าเจริญทองใช้จังหวะฝีมือเอาชนะคะแนนไปแบบประทับใจแฟนมวยทั้งสนาม

ต่อมาทางด้านผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก"ครูเป็ด"เกี่ยวกับการชกในครั้งนี้ว่า รู้สึกพอใจที่กลับมาสร้างสีสันทำให้ทุกคนได้มีความสุขอีกครั้ง"ที่จริงแฟรงกี้เป็นมวยหมัดหนักมาก แต่ผมก็ทนได้โดยอาศัยประสบการณ์หลอกล่อเอาชนะไปในที่สุด ซึ่งก็รู้สึกพอใจในผลงานนะ แม้ว่าจะยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตาม ซึ่งก็ต้องเข้าใจด้วยว่าผมเลิกมวยมาร่วม 20 ปีแล้ว อายุก็เยอะ ไม่เหมือนเก่าแล้วทำได้ขนาดนี้ก็ถือว่าโอเค และ พ.ค. นี้ผมมุ่งมั่นพร้อมที่จะคว้าแชมป์มาราธอนในรุ่น 65 กก. ที่เสี่ยเน้าจัดขึ้นให้ได้ ยังไงก็ช่วยเป็นกำลังใจให้กับผมด้วย"