วันที่ 25 เมษายน 2556
รูปภาพข่าว ดอตต์แนะตั้งเวลากันพวกสอยคิวอืดอาด

ดอตต์แนะตั้งเวลากันพวกสอยคิวอืดอาด
ดอตต์ เซ็ง พวกสอยคิวอืดอาด ทำลายความสนุกของเกมโดยไม่จำเป็น แนะ คณะกรรมการสนุกเกอร์ตั้งนาฬิกาจับเวลาแต่ละช็อต

แกรม ดอตต์ แชมป์สนุกเกอร์โลกประจำปี 2006 ยอมรับว่า ไม่พอใจกับ ปีเตอร์ เอ็บดอน คู่แข่งในรอบชิงดำของปีเดียวกันที่เล่นช้า และทำลายความสนุกของเกม หลังจากทั้งคู่ดวลคิวกันในการชิงแชมป์เวิลด์ สนุกเกอร์ 2013 ที่ ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมื่อคืน 24 เม.ย. ที่ผ่านมาก่อนที่ ดอตต์ จะเป็นฝ่ายชนะ 10-6 เฟรม ย้ำแค้นได้สำเร็จ และยังวิงวอนให้คณะกรรมการจัดการกับบรรดานักสอยคิวที่อืดอาดน่าเบื่อ

มืออาชีพวัย 35 ปีโดนจับภาพได้ว่านั่งหลับขณะรอคู่แข่งเล็งคิว และยังกล่าวหลังผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ว่า "ปีเตอร์ ไม่ได้โกงหรอก แต่ผมคิดว่าควรมีกฎข้อใหม่ที่จัดการกับพวกเล่นช้าทั้งที่ไม่จำเป็น เขาเล่นมา 25 ปีแล้ว เขารู้ว่าควรจะเล่นช็อตไหนอย่างไร ผมรู้ คนดูก็ยังรู้ ผมคิดว่าแต่ละช็อตน่าจะให้เวลาไม่เกิน 30 วินาที และมีการขอเวลานอกให้เฟรมละครั้ง สำหรับช็อตยาก การทำแบบนี้ทำลายเกม มันไม่มีอะไรมากไปกว่าเขากลัว และอ่อนประสบการณ์ สุดท้ายเขาก็ทำได้ไม่ต่างจากเดิม"
 
อย่างไรก็ตาม แบร์รี่ เฮิร์น อดีตประธานสหพันธ์สนุกเกอร์บิลเลียดระดับอาชีพ และผู้เชี่ยวชาญด้านการสอยคิวเปิดเผยว่ายอมรับความคิดของ ดอตต์ แต่ไม่ทั้งหมด "อาจมีการต่อต้านกำหนดเวลาในสนุกเกอร์โลก แต่ผมเห็นด้วยกับหลายอย่างที่ แกรม พูด แต่ก็ไม่อยากเร่งเกมของผู้เล่นคนอื่นด้วยเหมือนกัน พวกเขาต้องแสดงการเล่นสไตล์เอ็นเตอร์เทนคนดูออกมาเอง"