วันที่ 3 กันยายน 2556
รูปภาพข่าว เปิดศึกคาราเต้โดไทยแลนด์โอเพ่น  นายกฯหวังลับฝีมือก่อนลุยสเปน

คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมคาราเต้แห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันคาราเต้-โด นานาชาติ รายการ “ไทยแลนด์โอเพ่น คาราเต้-โด แชมเปี้ยนชิพ 2013”

เปิดศึกคาราเต้โดไทยแลนด์โอเพ่น นายกฯหวังลับฝีมือก่อนลุยสเปน
เตรียมจัด ไทยแลนด์โอเพ่น คาราเต้-โด แชมเปี้ยนชิพ 2013 นายกสมาคมฯ หวังลับฝีมือก่อนเยือน สเปน นักกีฬาตอบรับเข้าร่วมเเล้วกว่า 200 คน

สมาคมคาราเต้แห่งประเทศไทย โดย คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “ไทยแลนด์โอเพ่น คาราเต้-โด แชมเปี้ยนชิพ 2013” (Thailand Open Karate-Do Championship 2013) การแข่งขันคาราเต้-โด รายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ณ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน

ในงานแถลงข่าว คุณจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า นี่เป็นทัวร์นาเมนท์คาราเต้-โด รายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้ทัพนักกีฬาไทยได้มีประสบการณ์การแข่งขันในระดับนานาชาติ และเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันคาราเต้-โดระดับโลก รายการ “เวิลด์จูเนียร์ & คาเด็ต แชมเปี้ยนชิพ” (World Junior & Cadet Championships) ที่ประเทศสเปน ช่วงปลายปีนี้ และกีฬาซีเกมส์  ที่ประเทศพม่า จะเป็นเจ้าภาพในเดือนธันวาคม

“หลังจากเราประสบความสำเร็จในการแข่งขันคาราเต้-โด ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปี 2556 โดยเฉพาะนักกีฬาจากต่างจังหวัดสามารถคว้าเหรียญทองได้มากขึ้น และมีผู้เข้าแข่งขันเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง มาในการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งรายการสำคัญ โดยเฉพาะกับนักกีฬาของเราทุกคน เนื่องจากจะเป็นการวัดมาตรฐานความพร้อม ก่อนที่จะเข้าร่วมการแข่งขันรายการสำคัญๆ ปลายปีนี้  ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้ว่า กีฬาซีเกมส์ เป็นกีฬาแห่งศักดิ์ศรีของภูมิภาคอาเซียน และเป็นความหวังของคนไทย ทำให้หนนี้ถือเป็นการดีเนื่องจากมีถึง 4 ประเทศในอาเซียนเข้าแข่งขัน เราจะได้เห็นฟอร์มการเล่นของคู่แข่งอย่างใกล้ชิด เพื่อที่เราจะนำมาปรับปรุงแก้ไขให้ถูกจุด เพื่อทำให้ได้ 3 เหรียญทองตามที่ได้หวังเอาไว้” นายกสมาคมฯ กล่าว

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 200 คน จาก 9 ประเทศ ประกอบด้วย มาเลเซีย, บรูไน, พม่า,อินเดีย, ลาว, บังกลาเทศ, อิหร่าน, อุซเบกิสถาน และไทย แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่นอายุ ในประเภทท่ารำและท่าต่อสู้ ได้แก่ ซีเนียร์ 18 ปีขึ้นไป, จูเนียร์ อายุ 16-17 ปี, คาเด็ต อายุ 14-15 ปี และ รุ่นอายุต่ำกว่า 13 ปี โดยแต่ละรุ่นแบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภทเดี่ยวและประเภททีม ซึ่งทีมชาติไทยของเรา นำโดย  ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา นักคาราเต้-โดมือ 1 ทีมชาติไทย , ศุภ  งามพึงพิศ , พลวศิน สารธรรม และ ปวีณา รักษาชาติ นักกีฬาคาราเต้-โดทีมชาติ โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 กันยายน 2556 ที่ อาคารนิมิตรบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ