วันที่ 23 พฤศจิกายน 2556
รูปภาพข่าว ประเมินเป้าทัพไทย ซิว120ทองซีเกมส์

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ประธานคณะกรรมการคัดเลือกฯในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 27

ประเมินเป้าทัพไทย ซิว120ทองซีเกมส์
กกท. ประเมินทัพไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 27 หยิบ 120 ทอง ขณะที่ วินด์เซิร์ฟ เดินทางบุกเมืองพม่าทัพแรก 30 พ.ย.นี้ ส่วนฟุตบอลชาย ลัดฟ้า 3 ธ.ค.
เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ประธานคณะกรรมการคัดเลือกชนิดกีฬา นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการฯ ครั้งที่ 3  โดยมีผู้แทนจากสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยเข้าร่วมประชุม
 
พล.ต.จารึกกล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นการประชุมครั้งสุดท้าย ที่ผ่านมาเพิ่งมีคนไทยเสียชีวิตจากโรคไข้หวัดนก จึงอยากให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดนกและไข้หวัดใหญ่เตรียมไว้ เนื่องจากไม่สามารถไว้ใจความปลอดภัยในพม่าได้
 
ด้าน “บิ๊กหนุ่ม” นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานเตรียมคณะนักกีฬาชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 27 กล่าวว่า จากหลายทัวร์นาเมนท์ที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่านักกีฬาไทยมีปัญหาในช่วงเข้าด้ายเข้าเข็ม เช่นรอบชิงชนะเลิศหรือแมตช์สำคัญๆ จึงอยากให้มีนักจิตวิทยาร่วมทีมไปด้วยในจำนวนที่มากที่สุด เพื่อจะได้มีลุ้นเหรียญรางวัลได้มากขึ้น
 
ขณะที่นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. กล่าวว่า จากการประเมินเหรียญทองกับผู้แทนทุกชนิดกีฬาที่ส่งแข่งขัน ในช่วงต้นปีซึ่งเป็นการตัดงบในการเก็บตัวนั้น มีการคาดการณ์ว่าทัพไทยจะได้ทั้งสิ้น 132 เหรียญทอง อย่างไรก็ตามจากการประเมินครั้งล่าสุด ตั้งเป้าไว้ที่ 120 เหรียญทองจากการพูดคุยกับสมาคมต่างๆ
 
ส่วนโปรแกรมการเดินทางไปพม่าของทัพซีเกมส์ไทย วินด์เซิร์ฟเป็นทีมแรกที่จะเดินทางไปยังเมืองยเวซอง ในวันที่ 30 พฤศจิกายน ด้วยเที่ยวบินทีจี 303 ขณะที่โปรแกรมของชนิดกีฬาอื่นๆ ที่น่าสนใจ ดังนี้ มวยสากลสมัครเล่น 5 ธันวาคม / ฟุตซอลชาย 7 ธันวาคม/ ขี่ม้า 8, 10 ธันวาคม / วอลเลย์บอล 10 ธันวาคม / แบดมินตัน 11 ธันวาคม / กรีฑา 6, 11, 12 ธันวาคม / ฟุตบอลชาย 3 ธันวาคม / ฟุตบอลหญิง 6 ธันวาคม