วันที่ 1 มกราคม 2557
รูปภาพข่าว ฟ้าลั่นฯช็อกโลกน็อกมิยาซากิยก3

ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ (เครดิตภาพ ภูมิ โอซาก้า)

ฟ้าลั่นฯช็อกโลกน็อกมิยาซากิยก3
ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ มวยสร้าง “จิมมี่” พลิกล็อกเอาชนะน็อก เรียว มิยาซากิ อดีตแชมป์โลก WBA ชาวญี่ปุ่นยก 3 ในการชกอุ่นเครื่อง 10 ยก เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่ประเทศญี่ปุ่น

ผลการชกอุ่นเครื่องกำหนด 10 ยก พิกัด 108 ปอนด์ ระหว่าง เรียว มิยาซากิ อดีตแชมป์โลก WBA รุ่นมินิมั่มเวท (105 ปอนด์) ชาวญี่ปุ่น เจอกับ ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ รองแชมป์โลกอันดับ 8 ในรุ่นมินิมั่มเวท WBA ชาวไทย นักมวยสร้างสังกัด “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง คู่นี้ชกกันที่สังเวียนบอดี้ เมคเกอร์ โคลอสเซียม กรุงโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

เกมการชกเป็นทางด้าน มิยาซากิ เปิดเกมเดินเข้าหาอย่างช้าๆออกหมัด 1-2 ส่วนฟ้าลั่นจูเนียร์ รอดักออกหมัดเน้นๆ เกมมาถึงยกที่ 3 ทาง ฟ้าลั่นจูเนียร์ ได้โอกาสบวกหมัดเข้าเต็มหน้า มิยาซากิ ถึงกับร่วงไปกับพื้น และก็พยายามลุกขึ้นมาให้กรรมการนับแต่ยังมีอาการซึมอยู่ กรรมการเห็นว่าไม่มีสภาพที่จะชกต่อได้จึงยุติการชกไปในยกที่ 3 นี้เอง

ส่งผลให้ ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ เอาชนะน็อก  เรียว มิยาซากิ อดีตแชมป์โลกไร้พ่ายในยกที่ 3 อย่างพลิกล็อกช็อกแฟนมวยเจ้าถิ่นที่เข้ามาชมกันแน่นเวทีบอดี้เมคเกอร์ โคลอสเซียม

ทำให้สถิติการชก ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ เพิ่มเป็น ชนะ 23 น็อก 15 แพ้ 2

ส่วนทางด้าน เรียว มิยาซากิ  ชนะ 20 น็อก 11แพ้ 1เสมอ 3 เป็นการพ่ายแพ้ครั้งแรกในชีวิตการชกมวยของ มิยาซากิ ด้วย